THƯ VIỆN TỈNH ĐĂK LĂK

Khơi dậy phong trào đọc sách và niềm vui cho các em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc, nuôi dưỡng

           Được sự thống nhất của Ban Giám đốc Thư viện tỉnh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk. Sáng ngày 06 tháng 12 năm 2020, Chi đoàn Thư viện tỉnh phối hợp cùng với Phòng chăm sóc trẻ em, Cơ sở Phan Bội Châu tổ chức giao lưu, sinh hoạt chương trình ngoại khóa xe ô tô thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” cho các em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Cơ sở Phan Bội Châu.

           Tham dự chương trình ngoại khóa, có Đại diện Lãnh đạo Thư viện tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó giám đốc phụ trách thư viện; đồng chí Lê Đức Giáp – Phó giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội, các đồng chí Trưởng, Phó phòng Chăm sóc trẻ em; cac đồng chí Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Thư viện tỉnh và các em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Cơ sở Phan Bội Châu.

           Chương trình ngoại khóa khơi dậy cho các em niềm đam mê đọc sách, Sách là người bạn thân thiết của mỗi người, đọc những cuốn sách hay chúng ta có được những phút giây thư giãn, tự do theo đuổi những suy nghĩ, những rung động riêng hòa theo hồn câu chữ mà không bị vướng bận bởi bất cứ thứ gì. Đọc sách giúp chúng ta mở mang trí tuệ, nâng cao hiểu biết của mỗi bản thân.

           Nhằm đem đến cho tất cả các em những hoạt động ngoại khóa bổ ích qua những trang sách, từ đó giúp các em có những bài học ý nghĩa về cuộc sống, tình yêu quê hương đất nước, gia đình, những kiến thức khoa học và cả những giây phút thư giãn thật vui tươi.

          Tại Chương trình ngoại khóa, các em được tham gia vào nhiều hoạt động thiết thực như: Câu hỏi đố vui; Cuộc thi cùng bạn đọc sách; vẽ tranh tô màu; Cùng với các anh chị trong chi đoàn Thư viện tỉnh tham quan, khám phá xe ô tô Thư viện lưu động và cùng đọc sách.

          Thông qua chương trình ngoại khóa với mong muốn được chung tay, tiếp sức và tạo động lực tinh thần cho các em có hoàn cảnh đặc biệt đang được chăm sóc, nuôi dưỡng, góp phần truyền cảm hứng, tạo kết nối và phát triển tình yêu đọc sách, tiếp cận với thông tin, tri thức, thực hiện việc học tập suốt đời. Hỗ trợ cho các em trong việc tìm kiếm và sử dụng tri thức nhằm mở rộng hiểu biết, nâng cao kỹ năng sống hình thành lối sống đẹp và nhân ái hơn. Đồng thời chương trình Cuộc thi cùng bạn đọc sách đã tạo cho các em niềm đam mê đọc sách, qua đó các em đã hiểu biết thêm về những nhân vật anh hùng lịch sữ.

          Từ đó, sẽ lan tỏa tình yêu và niềm vui đọc sách, hình thành và khôi phục lại thói quen đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Thúc đẩy việc đưa thông tin và tri thức đến với người dân trong cộng đồng ở vùng sâu, vùng xa, miền núi và những vùng đặc biệt khó khăn; góp phần nâng cao dân trí, mức hưởng thụ văn hóa, phát triển văn hóa đọc, tạo điều kiện cho người dân, đặc biệt là trẻ em có điều kiện tiếp cận với thông tin, tri thức, thực hiện việc học tập suốt đời. 

           Một số hình ánh hoạt động. 

                     Đại hội nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Sở VHTT&DL

Đồng chí Nguyễn Thị Hương; Phó giám đốc phụ trách thư viện
tặng sách cho Phòng Chăm sóc trẻ em Cơ sở Phan Bội Châu

               ;Đại hội nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Sở VHTT&DL  

 Đồng chí La Quốc Tùng Lâm; ủy viên BCH chi đoàn Thư viện tỉnh  tặng quà cho các cháu 

 
                    Đại hội nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Sở VHTT&DL
Các em tham gia chương trình trả lời câu hỏi đố vui có thưởng 
 
 
                   Đại hội nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Sở VHTT&DL
Các em tham gia chương trình tô màu và viết cảm nhận 
 
 
                   Đại hội nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Sở VHTT&DL
Các em tham gia chương trình cùng bạn đọc sách 
 
 
                   Đại hội nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Sở VHTT&DL
Các em tham gia trả lời câu hỏi của chương trình cùng bạn đọc sách
 
 
                  Đại hội nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Sở VHTT&DL
Trao thưởng cho các em
 
 
                 Đại hội nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Sở VHTT&DL
Trao thưởng cho các em
 
Tin bài: ĐTN
 
 

Giới thiệu sách

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay20
mod_vvisit_counterHôm qua103
mod_vvisit_counterTuần này20
mod_vvisit_counterTuần trước1769
mod_vvisit_counterTháng này4803
mod_vvisit_counterTháng trước7605
mod_vvisit_counterTất cả137973

We have: 4 guests, 2 bots online
Địa chỉ IP: 18.215.185.97
 , 
Hôm nay: Tháng 1 24, 2021