THƯ VIỆN TỈNH ĐĂK LĂK

CHUYÊN ĐỀ KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2020)

      

      

Thư viện Đắk Lắk

Thông báo phục vụ bạn đọc tại thư viện tỉnh

       Thực hiện công văn số 1604/BVHTTDL-TV về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động thư viện trong tình hình mới.

           Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của cơ quan chức năng, Thư viện tỉnh đã bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại điểm phục vụ tại chỗ, phòng đọc, trên xe ô tô Thư viện lưu động;  đảm bảo khoảng cách an toàn giữa những người đọc và không tập trung đông người đúng theo yêu cầu tại Chỉ thị số 19/CT-TTg đã quy định đối với các tỉnh/thành phố, địa bàn tương ứng với các mức nguy cơ.

         - Thư viện tỉnh tiếp tục phục vụ độc giả tại chỗ và phục vụ xe ô tô thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” từ ngày 06/5/2020.

         -  Cung cấp các dịch vụ trực tuyến tại địa chỉ: http://thuviendaklak.org.vn

          + Triển lãm trực tuyến các chuyên đề sau:

Chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

Chuyên đề: Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020)

Chuyên đề: Biển đảo Việt Nam

Chuyên đề: Các tác phẩm, tác giả Đắk Lắk

Chuyên đề: Sách thiếu nhi

Chuyên đề: Sách điện tử

Chuyên đề: Sách hay, sách đẹp

Chuyên đề: Cùng bạn đọc sách

Chuyên đề: Đắk Lắk từ năm 1975 đến năm 2002 

+ Cấp mã Ybook miễn phí (đọc sách điện tử).

 

                                                                                THƯ VIỆN TỈNH ĐẮK LẮK

 

Kế hoạch triển lãm tài liệu trực tuyến hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4

Đường link các chuyên đề triển lãm sách trực tuyến năm 2020

Chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

Chuyên đề: Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020)

Chuyên đề: Biển đảo Việt Nam

Chuyên đề: Các tác phẩm, tác giả Đắk Lắk

Chuyên đề: Sách thiếu nhi

Chuyên đề: Sách điện tử

Chuyên đề: Sách hay, sách đẹp

Chuyên đề: Cùng bạn đọc sách

Chuyên đề: Đắk Lắk từ năm 1975 đến năm 2002 

  

Thông báo về việc cấp thẻ Thư viện điện tử miễn phí

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID 19, nhằm hạn chế việc tập trung đọc và mượn sách tại Thư viện tỉnh Đắk Lắk, đồng thời tạo điều kiện cho bạn đọc sử dụng, khai thác tài liệu thư viện. Từ ngày 14/4/2020, Thư viện tỉnh Đắk Lắk cung cấp miễn phí tài khoản đọc và mượn tài liệu điện tử Ybooks cho tất cả các bạn đọc. Bạn đọc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc số điện thoại 0947499492 (Đ/c: La Quốc Tùng Lâm, Phòng Tin học)  để được hướng dẫn và cấp mã truy cập để đọc sách điện tử.

Cách đăng ký tài khoản ebook miễn phí:


1- Bạn đọc truy cập vào trang web thuviendaklak.org.vn;


2- Chọn đề mục Tài liệu điện tử ybook trên thanh Menu;


3- Chọn mục Hướng dẫn sủ dụng aap Thư viện Ebook dành cho máy tính hoặc điện thoại và thực hiện tuần tự theo hướng dẫn.

 

 

Đại hội chi bộ Thư viện tỉnh Đắk Lắk lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2022

Chiều ngày 24/3/2020, Chi bộ Thư viện tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ  XIV, nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội lần này có nhiệm vụ tổng kết hoạt động chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2022.  Đồng thời kiểm điểm, đánh giá sự lãnh đạo của Cấp ủy chi bộ trong việc tổ chức thực hiện nghị quyết của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí  Đinh Một - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Văn Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Các đại biểu là Bí thư, Phó bí thư đại diện cho các chi bộ đơn vị trực thuộc Sở; toàn thể đảng viên và Đoàn viên ưu tú của đơn vị.

Trong nhiệm kỳ 2017 -2020 chi bộ Thư viện tỉnh Đắk Lắk cùng với sự phát triển chung của tỉnh và của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đội ngũ Đảng viên của Chi bộ đã có những bước phát triển cả vể số lượng và chất lượng. Nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 03 quần chúng ưu tú. Hiện nay chi bộ có tổng số 15 đảng viên, trong đó có 3 Đảng viên dự bị. Trong nhiệm kỳ chi bộ luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 100% đảng viên, viên chức trong chi bộ được học tập quán triệt các nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Chi bộ luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của đảng, các văn bản pháp luật của nhà nước để xây dựng chương trình công tác toàn khóa và cụ thể hóa chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của chi bộ, đồng thời đề ra những giải pháp lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được Đảng bộ và Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao; Lãnh đạo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã đề ra trong nhiệm kỳ. Hoạt động chi bộ có sự đổi mới về phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, phát huy trí tuệ tập thể, tập trung dân chủ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu. Chú trọng công tác chính trị, tư tưởng, chăm lo xây dựng mối đoàn kết, thống nhất trong  Cấp ủy và trong cơ quan, không để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ. Thực hiện tốt chế độ sinh hoạt định kỳ theo quy định của Điều lệ Đảng, trong đó tăng cường sinh hoạt chuyên đề, phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tinh thần phê bình và tự phê bình trong sinh hoạt chi bộ. Công tác kiểm tra, giám sát được chi bộ thực hiện tốt và đầy đủ đúng theo quy định. Nhiệm vụ công tác chuyên môn được triển khai thực hiện đúng tiến độ có chất lượng, hàng năm các chỉ tiêu nhà nước giao đều đạt 100%, có nhiều chỉ tiêu đạt trên 100%.

Tổng kết hoạt động chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2022 đó là: Chi bộ bám sát và thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nâng cao hơn nữa tinh thần sáng tạo, thường xuyên tự đổi mới, tự chỉnh đốn, chủ động công tác đào tạo, rèn luyện cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, tham mưu giúp Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đòi hỏi cấp ủy và mỗi đảng viên phải không ngừng học tập, nghiên cứu, tổng kết kinh nghiệm qua thực tiễn công tác để tham mưu xây dựng nghị quyết của chi bộ, Đảng bộ. Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giải quyết công việc, gương mẫu trong tự phê bình và phê bình, xây dựng chi bộ và đội ngũ đảng viên trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đinh Một – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Sở đã nhất trí cao với Dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ Thư viện tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017-2020 trình bày trước đại hội; Đồng chí  đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020. Đồng thời có ý kiến chỉ đạo cho phương hướng, nhiệm vụ và những điểm cần cố gắng của chi bộ Thư viện tỉnh Đắk Lắk trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra  Chi ủy Chi bộ Thư viện tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đại hội Chi bộ Thư viện tỉnh Đắk Lắk đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết Đại hội được thông qua thể hiện sự quyết tâm cao của các đảng viên trong chi bộ. Đại hội tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tới, với tinh thần trách nhiệm, Cấp ủy Chi bộ Thư viện sẽ phát huy được sức mạnh tập thể, đoàn kết, ra sức phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung nghị quyết Đại hội đã đề ra nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của chi bộ mà Đảng ủy cấp trên giao trong nhiệm kỳ 2020- 2022 ./.

Hình ảnh cùng sự kiện: 

Đại hội nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Sở VHTT&DL

Đại hội nhận hoa chúc mừng của Đảng ủy Sở VHTT&DL

Đ/c: Phạm Thị Kim - Bí thư Chi bộ khai mạc Đại hội

Các Đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu

Các Đại biểu tham luận tại Đại hội

Đ/c: Đinh Một - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Các Đại biểu bầu cử tại Đại hội

Tặng hoa chúc mừng cho các đ/c không tái cử nhiệm kỳ mới 2020 - 2022

Cấp ủy khóa mới và các đ/c Đại biểu đi dự Đại hội cấp trên ra mắt

Tin bài: Phòng TH

 

 

Khai giảng lớp tập huấn bồi dường kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tin học cho cán bộ Thư viện cơ sở và Thư viện trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020, nhằm bồi dưỡng và nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, tin học cho đội ngũ cán bộ thư viện tỉnh và Thư viện cơ sở. Từ ngày 9 đến ngày 13/3/2020, Thư viện tỉnh đã khai giảng lớp tập huấn: “Bồi dường kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, tin học cho cán bộ thư viện cơ sở và thư viện trường học trên địa bàn tỉnh”.

Về dự lễ khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Đ/c: Phạm Thị Kim – Giám đốc Thư viện; các đ/c đại diện lãnh đạo các  phòng Văn hóa thông tin các huyện, và đặc biệt tham dự lớp tập huấn có các cán bộ Thư viện tỉnh; cán bộ phụ trách các thư viện huyện, xã, các điểm văn hóa xã trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tập huấn được tập trung vào các chuyên đề:

1.     Về tin học: Đại cương máy tính và phần cứng máy tính;

- Hệ điều hành và quản lý tập tin;

- An ninh máy tính;

- Phần mềm ứng dụng;

- Internet;

- Cập nhật công nghệ;

- Giới thiệu phần mềm mã nguồn mở OpenBiblio

2. Về nghiệp vụ:

- Đại cương về công tác Thư viện, công tác quản lý Thư viện, xây dựng và tổ chức hoạt động Thư viện cơ sở

- Công tác bổ sung, đăng ký, phân loại, mô tả, tổ chức sắp xếp kho, bảo quản tài liệu và phục vụ bạn đọc trong thư viện

Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm được các kiến thức cơ bản về công nghệ thông tin, ứng dụng phần mềm trong quản lý thư viện, các kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ thư viện qua đó có thể tổ chức, quản lý và khai thác tài liệu tại thư cơ sở đạt hiệu quả hơn./.

Hình ảnh củng sự kiện:

Tin bài: TL

 

Thông báo phục vụ bạn đọc tại thư viện tỉnh

       Thực hiện công văn số 1604/BVHTTDL-TV về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động thư viện trong tình hình mới.

           Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của cơ quan chức năng, Thư viện tỉnh đã bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại điểm phục vụ tại chỗ, phòng đọc, trên xe ô tô Thư viện lưu động;  đảm bảo khoảng cách an toàn giữa những người đọc và không tập trung đông người đúng theo yêu cầu tại Chỉ thị số 19/CT-TTg đã quy định đối với các tỉnh/thành phố, địa bàn tương ứng với các mức nguy cơ.

         - Thư viện tỉnh tiếp tục phục vụ độc giả tại chỗ và phục vụ xe ô tô thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” từ ngày 06/5/2020.

         -  Cung cấp các dịch vụ trực tuyến tại địa chỉ: http://thuviendaklak.org.vn

          + Triển lãm trực tuyến các chuyên đề sau:

Chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

Chuyên đề: Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020)

Chuyên đề: Biển đảo Việt Nam

Chuyên đề: Các tác phẩm, tác giả Đắk Lắk

Chuyên đề: Sách thiếu nhi

Chuyên đề: Sách điện tử

Chuyên đề: Sách hay, sách đẹp

Chuyên đề: Cùng bạn đọc sách

Chuyên đề: Đắk Lắk từ năm 1975 đến năm 2002 

+ Cấp mã Ybook miễn phí (đọc sách điện tử).

 

                                                                                THƯ VIỆN TỈNH ĐẮK LẮK

 

Thông tin chuyên đề: “Những điều cần biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và biện pháp phòng chống”

Sáng 31 tháng 1 (giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, Việt Nam cũng đang là một trong 27 nước (tới thời điểm hiện tại) có người mắc bệnh, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều văn bản và trực tiếp chỉ đạo các Bộ, ngành và địa phương chủ động, bình tĩnh và có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh này, không để dịch bệnh lan rộng.

Tuần tới được dự báo của một số chuyên gia: Đỉnh dịch Trung Quốc có thể diễn ra vào tuần tới. Theo số liệu thống kê từ các cơ quan chức năng: Tính đến ngày 09 tháng 2 số ca nhiễm virus corona mới trên toàn thế giới đã lên đến hơn 37.000, số tử vong lên tới hơn 800 người. Tuy nhiên, số được chữa khỏi cũng tăng nhanh, lên 2.152 người. Thực tế đó cho thấy dịch bệnh này là nguy hiểm nhưng vẫn có thể kiểm soát được. Điều quan trọng là: Nhận thức đúng và hiểu đúng sẽ giúp cho mọi người bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch bệnh.

Cùng với các ngành chức năng, ngành thư viện cần tích cực góp phần giúp cho bạn đọc và công chúng hiểu và có được những biện pháp ứng phó đúng đắn, phù hợp. Ngày 06/02/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Vụ Thư viện) đã có công văn số 445/BVHTTDL-TV gửi các thư viện tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và triển khai một số biện pháp cụ thể nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp theo chuyên đề Phòng chống và đẩy lùi dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Vụ Thư viện phối hợp với Thư viện thành phố Cần Thơ thu thập, tổng hợp các văn bản, bài viết và thông tin để hình thành chuyên đề Những điều cần biết về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và biện pháp phòng chống. Hy vọng, từ chuyên đề này, bạn đọc sẽ có được các thông tin cơ bản về dịch bệnh và cách phòng chống dịch bệnh, để từ đó không hoang mang nhưng cũng không chủ quan, lựa chọn áp dụng các biện pháp đúng đắn để bảo vệ chính mình, gia đình và cộng đồng.

bạn đọc có thể sử dụng và đọc tài liệu trực tiếp tại đây

 

Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân tại Đắk Lắk

Nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020, Thực hiện sự chỉ đạo của Vụ Thư viện, Thư viện tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Hành trình ánh sáng tri thức và mùa xuân” trên 3 địa điểm như:  Phối hợp cùng Công ty đường sách cà phê Buôn Ma Thuột - gắn với chương trình “Hội xuân” của Đường sách cà phê, thời gian: 01 ngày (30/01/2020 tức ngày mồng 6 xuân Canh Tý);  tại Huyện Ea Kar gắn với “Ngày Hội các dân tộc huyện Eakar”, thời gian: 02 ngày (01/2/2020-02/2/2020, tức ngày mồng 8 đến mồng 9 tháng giêng xuân Canh Tý); tại Huyện Krông Pắc gắn với “Hội vật Vụ Bổn”, thời gian: 02 ngày (08/2/2020-09/2/2020, tức ngày 14 đến 15 tháng giêng xuân Canh Tý).

Với hoạt động đặc sắc được Thư viện tỉnh cùng phối hợp với các đơn vị, địa phương thực hiện như : Triển lãm trưng bày sách, báo “Mừng Đảng, mừng xuân”; Khám phá xe thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”; Hoạt động bổ trợ khám phá tri thức (Rung chuông vàng; Viết cảm nhận về sách báo; trả lời câu hỏi qua ứng dụng nguồn mở Kahoot; Chiếu phim có nội dung giáo dục cao, phim hoạt hình giải trí…).

Chương trình “Hành trình Ánh sáng tri thức và mùa xuân” do Quỹ Thiên tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ. Thông qua sự kiện này nhằm thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, giới thiệu về mô hình thư viện phục vụ lưu động, một mô hình luân chuyển sách, báo bằng ô tô thư viện phục vụ lưu động tối ưu nhất hiện nay. Đồng thời tạo ra một không khí vui chơi, giải trí, đọc sách … tới đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh mỗi khi Tết đến Xuân về./.

Hình ảnh cùng tin bài:

Tin bài: Phòng Tin học

 

Đắk Lắk khai mạc Hội báo xuân Canh Tý 2020

Sáng 16-1, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Hội báo xuân Canh Tý 2020 và trao giải Báo chí Hội Nhà báo tỉnh năm 2019.

Hội báo xuân Canh Tý 2020 tỉnh Đắk Lắk trưng bày gần 1.000 ấn phẩm báo Xuân của hơn 100 cơ quan báo chí trong toàn quốc. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, tinh thần chào đón xuân Canh Tý; ghi nhận thành quả lao động của đội ngũ những người làm báo trong cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Đồng thời đây cũng là dịp bạn đọc tỉnh Đắk Lắk thưởng thức chất lượng những ấn phẩm báo xuân đặc biệt của các cơ quan báo chí trong toàn quốc. Hội báo xuân Canh Tý tỉnh Đắk Lắk sẽ diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 22-1.

Kết thúc hội báo xuân toàn bộ ấn phẩm trưng bày sẽ được trao tặng cho bà con vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk đã trao Giải báo chí tỉnh Đắk Lắk năm 2019 cho 19 tác phẩm báo chí xuất sắc.

Hình ảnh cùng sự kiện:

TB: Phòng Tin học

 

 

 

Thư viện tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 2020

             Chiều nay (26/12), Thư viện tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức tổng kết hoạt động thư viện năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Tham dự có ông Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL; ông Lê Mân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra Sở VHTT&DL; Đại tá: Nguyễn Hưu Lương – Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh; Đại diện lãnh đạo các Phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở VHTT&DL; Đại diện lãnh đạo các trại giam Đắk Trung, Đắk Tân; các phóng viên báo đài và toàn thể các bộ, viên chức Thư viện tỉnh cùng tham dự hội nghị. 

             Năm 2019 hệ thống thư viện công cộng từ tỉnh đến cơ sở đã nổ lực phấn đấu trên mọi bình diện công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: bổ sung 5300 bản Sách ; gần 150 loại báo chí phục vụ hàng ngày; báo lưu đóng tập; tạo lập được 2.650 biểu ghi sách mới và nhập bài trích báo, tạp chí viết về địa phương: 2.260 biểu ghi.  đặc biệt số hóa được hơn 2000 trang tài liệu địa chí quý hiếm từ năm 1975 - nay;  luân chuyển 17.600 bản sách, báo về cơ sở…; phát triển mạng lưới thư viện, phòng đọc sách các trại giam, trường học trên địa bàn gắn với chương trình “Thư viện xanh”; làm mới các dịch vụ truyền thống, phát triển dịch vụ cấp thẻ điện tử ybooks; chú trọng công tác truyền thông, quảng bá thông các hoạt động của xe ô tô thư viện lưu động. Thông qua các hoạt động đó góp phần thúc đẩy Văn hóa đọc trong nhân dân nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh nhà phát triển. Bên cạnh đó dự án BMGF-VN “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet cũng đi vào hoạt động có hiệu quả góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhân dân, thúc đẩy phát triển sự nghiệp thư viện ở địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã biểu dương và ghi nhận sự cố gắng của tập thể lãnh đạo, viên chức Thư viện tỉnh Đắk Lắk và hệ thống thư viện công cộng trong toàn tỉnh. Đề nghị Thư viện tỉnh cần phát huy một số thành quả đã đạt được, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò to lớn của việc phát triển xe ô tô lưu động về cơ sở và trường học nhằm hình thành thói quen đọc sách, làm lan toả văn hoá đọc trong nhân dân, góp phần hình thành lối sống văn hoá lành mạnh, nâng cao đạo đức xã hội từ trong nhà trường.

Đứng trước những thách thức mới của thời đại phát triển công nghệ số, hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục không ngừng phát triển, xây dựng thư viện điện tử, thư viện số, đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong các hoạt động của mình nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Thư viện trở thành trung tâm thông tin, văn hoá, giáo dục hữu ích đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của mọi tầng lớp nhân dân.

Ghi nhận thành tích đạt được của tập thể và các cá nhân trong năm 2019, tại hội nghị tổng kết, tập thể Thư viện tỉnh Đắk Lắk đã được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiến tiến; 04 cá nhân nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và 08 viên chức được nhận giấy khen của Giám đốc sở./

Hình ảnh cùng sự kiện:

Quang cảnh hội nghị

Đ/c : Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu tại buổi lễ

Trao thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019

Tin bài: Phòng Tin học

 
Trang 1 trong tổng số 3

Cùng bạn đọc Sách

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay95
mod_vvisit_counterHôm qua108
mod_vvisit_counterTuần này1014
mod_vvisit_counterTuần trước1394
mod_vvisit_counterTháng này4969
mod_vvisit_counterTháng trước5406
mod_vvisit_counterTất cả86068

We have: 11 guests online
Địa chỉ IP: 34.238.190.122
 , 
Hôm nay: Tháng 5 29, 2020