THƯ VIỆN TỈNH ĐĂK LĂK

Thư viện Đắk Lắk

Trao tặng 31 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện

Sáng 20.9, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức Lễ trao tặng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 thư viện  thuộc các tỉnh,thành phố. Tới dự có Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy;  đại diện các Bộ, ngành, địa phương liên quan và các doanh nghiệp đồng hành cùng dự án.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh giải pháp phát huy hiệu quả của Dự án ô tô thư viện lưu động

Dự án Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện “Ánh sáng tri thức”  đã được triển khai từ năm 2016 với 5 tỉnh được trang bị xe là Sơn La, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An, An Giang. Năm 2018, dự án tiếp tục được triển khai tại 8 tỉnh: Lạng Sơn, Điện Biên, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Quảng Bình, Lâm Đồng và Cà Mau. Sau khi nhận xe, các thư viện tỉnh đã tích cực triển khai đưa xe ô tô thư viện lưu động đến phục vụ trong các trường học, hội người mù, cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đến các đồn biên phòng, trại giam... đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện được đầu tư trang bị hiện đại

Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, 13 thư viện đã tổ chức được 850 đợt luân chuyển phục vụ cho hơn 2 triệu lượt người đọc với hơn 4,5 triệu lượt sách, báo; hơn 500.000 lượt sử dụng máy tính và truy cập internet;  hơn 700.000 lượt xem phim; 200 cuộc trưng bày, triển lãm lưu động được tổ chức. Theo Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà, sau 3 năm thực hiện dự án xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện tại 13 tỉnh đã mang lại cơ hội tiếp cận sách cho người dân trên khắp các vùng miền của cả nước. Đặc biệt là những người ở vùng sâu vùng xa có điều kiện tiếp cận thông tin tri thức, công nghệ, từ đó vận dụng vào phục vụ đời sống, làm thay đổi nhận thức và góp phần làm cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện tập đoàn Vingroup tham quan xe ô tô thư viện lưu động

“Dự án Ánh sáng tri thức góp phần đắc lực cho việc xóa đói thông tin, xóa mù công nghệ, nâng cao mức hưởng thụ của người dân ở nông thôn vùng sâu, vùng xa, nâng cao khả năng để tạo môi trường cho trẻ em có thêm nhiều sách hay, sách đẹp, tạo thêm sự phấn khích, góp phần bồi dưỡng thêm hứng thú đọc sách và kỹ năng đọc sách một cách có hiệu quả để trẻ em vùng sâu, vùng xa áp dụng vào trong học tập”, Bà Vũ Dương Thúy Ngà khẳng định.

Mô hình ô tô thư viện lưu động đa phương tiện thu hút bạn đọc

Năm 2019, Tập đoàn Vingroup trao tặng 31 xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho 31 thư viện tỉnh/thành trong cả nước. Trên mỗi xe đều được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, 1 tivi, 1 bộ máy chiếu- màn hình chiếu, 1 máy phát điện, 1 ổn áp, 1 loa tăng âm, 100 ghế nhựa, 05 dù cỡ lớn...Bên cạnh đó, Vụ Thư viện đã vận động Công ty cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ (D&L) tài trợ trang bị phần mềm quản lý thư viện; vận động các nguồn tài trợ tài liệu điện tử, sách nói phục vụ cho người khiếm thị và phim tư liệu.

Cùng với đọc sách, người dân có thể truy cập internet trên các xe ô tô thư viện lưu động

Đánh giá cao hiệu quả thiết thực của Dự án, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh những nỗ lực triển khai thực hiện của Vụ Thư viện. Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn những đóng góp tích cực vì cộng đồng của Tập đoàn Vingroup. Theo Bộ trưởng, việc duy trì và phát huy hiệu quả của các xe ô tô lưu động là vô cùng quan trọng. Để vốn tài liệu luôn được bổ sung, làm mới, thu hút độc giả thì cần được lãnh đạo UBND các tỉnh quan tâm, bố trí thêm kinh phí triển khai. Ngoài ra, để tăng hiệu quả của các chuyến xe thư viện lưu động, các địa phương cần phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, tạo không gian tiếp cận thông tin sinh động, tích cực cho người dân.

 

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và đại diện lãnh đạo tập đoàn Vingroup trao tặng xe ô tô thư viện lưu động cho các địa phương

Được biết, cùng với việc cung cấp phương tiện phục vụ, từ ngày 16 đến ngày 19.9 vừa qua, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lớp tập huấn sử dụng xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện cho cán bộ của 31 thư viện tỉnh/thành được tiếp nhận trong năm 2019, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Dự án. Nội dung tập huấn bao gồm các chuyên đề thiết thực, sát với thực tế giúp cho các thư viện có thể nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng vận hành và nhanh chóng triển khai hoạt động phục vụ tại địa phương./.

Nguồn: Trang TTĐT Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch

 

Khai mạc Triển lãm sách, ảnh tư liệu “Đắk Lắk: 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969-2019)

Nhằm thiết thực thi đua lập thành tích Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tiếp tục tuyên truyền hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, sáng 26/6, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm sách, ảnh tư liệu với chuyên đề “Đắk Lắk: 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969-2019).

Các Đại biểu cắt băng khai mạc

Triển lãm gồm 124 hình ảnh, tư liệu và hơn 1.100 cuốn sách được bố cục thành 4 chủ đề gồm: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua các hình ảnh tư liệu; thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk qua 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sách tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại biểu và du khách tham quan triển lãm

Triển lãm được tổ chức trưng bày tại Phòng trưng bày chuyên đề, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk từ ngày 26/6 đến ngày 5/9/2019 nhằm giới thiệu đến các tầng lớp nhân dân, du khách trong và ngoài nước những hình ảnh, tư liệu quý giá về cuộc sống thường ngày của Bác, qua đó nhận thức sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc và tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Triển lãm quy tụ hơn 1000 cuốn Sách về cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bên cạnh đó, Triển lãm còn giới thiệu đến người xem một số hoạt động, gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk; qua đó góp phần đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn xã hội, đẩy lùi sự suy thoái trong tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội đang có xu hướng ngày càng gia tăng.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh

 

Khai giảng lớp tập huấn nâng cao khả năng ứng dụng CNTT, tổ chức các Dịch vụ mới trong công tác Thư viện

Nhằm tiếp tục triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng Internet trong hệ thống thư viện công cộng (Duy trì bền vững kết quả Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do BMGF-VN  tài trợ trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2019 - 2020)và nâng cao các kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin vào công tác Thư viện trên địa bàn tỉnh.  Từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 5 năm 2019, Thư viện tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp Tập huấn “Nâng cao khả năng ứng dụng CNTT vào các dịch vụ mới, công tác tuyên truyền, tổ chức các dịch vụ phục vụ mới” cho đội ngũ cán bộ thư viện huyện, cán bộ phụ trách  thư viện của 12 xã và môt số cán bộ của Thư viện tỉnh.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe các báo cáo viên trình bày các nội dung về 3 chuyên đề: Công tác báo cáo thống kê qua phần mềm OBV của dự án BMGF; Ứng dụng công nghệ thông tin vào các dịch vụ mới Thư viện và công tác tuyên truyền, tổ chức các dịch vụ phục vụ mới.  Đây là cơ hội để các học viên có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm tháo gỡ những khó khăn trong quá trình hoạt động Thư viện và phát huy có hiệu quả các nguồn lực tại cơ sở./.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Bà: Phạm Thị Kim - Giám đốc Thư viện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Tin bài: Quản trị website

 

NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2019 CHÍNH THỨC KHAI MẠC TẠI THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Sáng 19/4, tại Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc năm 2019. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng  Ngày Sách Việt Nam 21/4; Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; chào mừng kỷ niệm 44 năm giải phóng Miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019); kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 2019).

Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Cty Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức  nhằm tôn vinh giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong xã hội, đồng thời khẳng định giá trị và sự cần thiết của sách trong đời sống cộng đồng.

Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Cảnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Ngọc Tý – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Ngoại vụ; Sở Nội vụ; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng nhiều lãnh đạo các Ban, ngành trong tỉnh.

 Nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của sách và sự phát triển của văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 248/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Qua 6 năm triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh sự phối hợp tích cực của các Sở, ban, ngành, các hoạt động của Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Điều này cho thấy tính đúng đắn, phù hợp với thực tiễn của một quyết định mang tầm chiến lược quốc gia của Chính phủ, Với quyết tâm xây dựng, phát triển và nhân rộng các hoạt động của Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk lần thứ 6 này  sẽ tiếp nối, kế thừa sự thành công của những lần tổ chức trước đó. Đây không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, các công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách; mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam.

Hội Sách và Văn hóa đọc năm 2019 tại Đắk Lắk diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 19/4 đến hết ngày 22/4/2019 tại Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột – hẻm 02 Phan Chu Trinh – TP Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk. /. 

Hình ảnh cùng sự kiện:

Các Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2019

 

 

 

Tin bài: LB

 

NGÀY HỘI SÁCH NĂM 2019

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4; trên cơ sở kế hoạch hoạt động năm 2019 của đơn vị. Thư viện tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng công ty Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức Ngày Hội Sách năm 2019, thời gian từ 8h ngày 19/4/2019 đến hết ngày 22/4/2019 tại Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột.

Ngày Hội Sách năm nay tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH

1. Tổ chức trưng bày các loại sách theo các chủ đề:

- Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019);

-  Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2019); 

-  Chủ đề về biển đảo Việt Nam;

-  Sách đẹp, sách hay năm 2018 và quý I/2019.

- Triển lãm ảnh đẹp Tây Nguyên với chủ đề "Hương sắc Tây Nguyên"; 30 tác phẩm ảnh đẹp của các nghệ sỹ tại Đắk Lắk

          2. Tranh 3D "Con đường Cà Phê".

          3. Thiếu nhi vẽ tranh chủ đề "em yêu Đắk Lắk quê em".

          4. Công tác tuyên truyền:

- Phát động phong trào đọc sách đến bạn đọc trong toàn tỉnh;

- Giới thiệu sách của Thư viện tỉnh (các tác phẩm về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh);

- Bạn đọc tích cực phát biểu cảm nhận về việc đọc sách.

5. Phối hợp với các nhà sách, các cửa hàng sách tại Đường sách Cà Phê Buôn Ma Thuột: trưng bày, giới thiệu và bán sách giảm giá do các nhà sách cung cấp ./.

Tin bài: LB

 

 

Trao giải vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Chiều 18/3, Thư viện tỉnh đã tổ chức Lễ trao giải vòng sơ khảo Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Đắk Lắk năm 2019. Đến dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,  Sở Giáo dục và Đào tạo, giáo viên và học sinh các trường học trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao giải

Kể từ khi phát động cuộc thi, tính đến ngày 04/3/2019 đã có 27 trường học trên địa bàn tỉnh tham dự, với 3.110 bài gửi dự thi. Dịp này, Thư viện tỉnh đã trao giải tập thể cho Trường THPT Krông Ana, với 923 bài tham gia dự thi và Trường THCS Trần Phú, huyện Krông Năng có thí sinh đạt giải nhiều nhất (6 bài đạt giải/11 bài dự thi). Ngoài ra, Ban giám khảo đã trao giải cá nhân cho 17 bài viết và 03 clip. Lựa chọn 20 tác phẩm gửi về Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc toàn quốc.

Trao giải tập thể cho 02 trường học tại huyện Krông Ana và Krông Năng

Cuộc thi có sự hưởng ứng cao của các em học sinh từ lớp 1 đến 12, thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú như: Giới thiệu cuốn sách ưa thích, viết tiếp câu chuyện theo sách, tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng video clip về lợi ích của việc đọc sách. Thông điệp qua các tác phẩm dự thi nhằm kêu gọi mọi người hãy đọc sách để tìm hiểu thông tin, giúp ích cho học tập và hoàn thiện bản thân.

Trao giải cho các cá nhân có bài dự thi xuất sắc

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc dành cho các em học sinh từ bậc tiểu học đến bậc Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách với lứa tuổi thanh thiếu niên, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần lan tỏa tình yêu với sách, văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Học sinh Trường THCS Trần Phú huyện Krông Năng chia sẻ một cuốn sách hay

Tại buổi lễ, cán bộ Thư viện tỉnh cũng đã giới thiệu tác phẩm hay viết về chủ đề “Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Đắk Lắk

 

Thư viện tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. (27/12/2018)

Thực hiện chỉ đạo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chiều ngày 27 tháng 12 năm 2018 Thư viện tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch;  Lãnh đạo các Phòng ban, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã; Lãnh đạo PA 83 Công an tỉnh; Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn; cán bộ phụ trách các thư viện huyện, thị xã trong hệ thống thư viện công cộng và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Thư viện tỉnh.

Đọc thêm...
 

Hội Thư Viện Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học "Thư Viện Việt Nam hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0"

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2018; Được sự nhất trí của Thường trực Hội Thư viện Việt Nam và sự quan tâm hỗ trợ của Lãnh đạo Sở VH&TT TP. Đà Nẵng;

Đọc thêm...
 

Liên Chi hội Thư viện khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên tổ chức Đại hội lần thứ V (Nhiệm kỳ 2018-2020).

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL và Lãnh đạo Hội Thư viện Việt Nam; sự nhất trí của Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP. Đà Nẵng; sáng ngày 14/8/2018, tại Thư viện KHTH Thành phố Đà Nẵng, Liên Chi hội Thư viện khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2020.

Đọc thêm...
 

Thư viện tỉnh Đắk Lắk đạt giải nhì chung kết hội thi cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2018

Ngày 04-06/7/2018 tại Thành phố Cần Thơ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Chung kết Hội thi cán bộ Thư viện giỏi năm 2018. Tham gia Hội thi có 24 thí sinh xuất sắc đại diện cho 24 thư viện trên cả nước đã được tuyển chọn từ vòng Sơ khảo Hội thi Cán bộ thư viện giỏi khu vực miền Bắc và miền Nam năm 2017.

Đọc thêm...
 

Không ngừng đổi mới dịch vụ để thư viện đến gần hơn với bạn đọc

"Cần không ngừng đổi mới dịch vụ để thư viện đến gần hơn với bạn đọc" là chia sẻ của Vụ trưởng Vụ Thư viện Vũ Dương Thúy Ngà tại Tọa đàm"Các tiêu chí xây dựng thí điểm mô hình phát triển văn hóa đọc trong thư viện".

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 2

Sách Theo Tuần

Quản lý văn bản

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay97
mod_vvisit_counterHôm qua124
mod_vvisit_counterTuần này221
mod_vvisit_counterTuần trước932
mod_vvisit_counterTháng này1708
mod_vvisit_counterTháng trước4812
mod_vvisit_counterTất cả59758

We have: 6 guests online
Địa chỉ IP: 3.214.184.196
 , 
Hôm nay: Tháng 10 15, 2019